VẠCH MẶT "THẦN Y" TỰ NỔ CHỮA KHỎI UNG THƯ BẰNG NƯỚC LÃ, THỔI LÁ TRẦU

 

NBM: Bộ Y tế đâu, sao không lên tiếng?

...

Những bệnh nhân bà Nhố giới thiệu đều là con nuôi của bà

Để tìm hiểu sự thật về “thần y” Bùi Thị Nhố xứ Mường tự nổ chữa được ung thư bằng nước lã và thổi lá trầu, chúng tôi đã tìm đến những bệnh nhân mà bà giới thiệu đã chữa khỏi.

Tất cả bệnh nhân khỏi bệnh đều là con nuôi:

Theo giới thiệu của “thần y”, bà đã chữa khỏi cho anh Bùi Văn Hảo (SN 1977, xã Tú Sơn, huyện Kim Bôi, Hòa Bình) bị u não. Sau khi gia đình đưa xuống bệnh viện K khám và điều trị nhưng không có kết quả, họ đã tìm đến với bà Nhố và được bà chữa khỏi?

Tuy nhiên, khi tìm gặp anh Hảo và ngỏ ý muốn xem hồ sơ bệnh án, cũng như các kết quả xét nghiệm trước và sau khi anh Hảo điều trị tại nhà bà Nhố, thì anh cho biết: “Do lâu quá nên tôi cũng không còn giữ lại nữa, giờ phim siêu âm chỉ còn lại một miếng nhỏ bằng ngón tay”.

Ngoài anh Hảo, “thần y” còn cho biết đã chữa cho anh Bùi Văn Long (ở xã Thanh Hối, Tân Lạc, Hòa Bình) khỏi căn bệnh ung thư dạ dày. Nhưng cũng giống như anh Hảo, anh Long cũng không đưa ra được các giấy tờ chứng minh đã khỏi bệnh ung thư, cũng như không đưa ra được hồ sơ bệnh án để đối chiếu.

Một điều khá ngạc nhiên mà chúng tôi biết được, cả 2 trường hợp mà bà “thần y” kể ra lại chính là 2 người con nuôi của bà Nhố. Còn những người mà bà cho là đã chữa trị dứt điểm được bệnh ung thư, thì tuyệt nhiên bà không lưu bất kỳ dữ liệu nào?

Vẫn luôn khẳng định về bài thuốc chữa ung thư của mình, tuy nhiên chúng tôi cũng không khỏi băn khoăn, với một người chưa từng học một ngày ở trường lớp chuyên về y học, lại có thể “qua mặt” được cả hàng loạt các nhân tài trong ngành y thế giới để trở thành “Hoa đà tái thế”? Thiết nghĩ, người dân cần cảnh giác hơn về vấn đề này để tránh rước thêm họa vào thân.

Bài thuốc của bà Nhố chỉ tăng đề kháng:

Chia sẻ với chúng tôi, ông Bùi Quang Thái - Chủ tịch UBND xã Thượng Cốc cho biết: “Bà Nhố bốc thuốc chữa bệnh là có thật. Tuy nhiên, việc có chữa được bệnh ung thư hay không, chúng tôi cũng không nắm rõ, việc này phải có cơ quan hoặc tổ chức y tế về thẩm định và nghiên cứu.

Theo cá nhân của tôi, hiện nay y học thế giới rất phát triển mà còn chưa tìm ra được thuốc chữa ung thư, thì việc một thầy lang tự xưng chữa được bách bệnh là rất ít khả năng. Có thể bà Nhố chỉ chữa được một số bệnh thông thường từ thuốc gia truyền của gia đình”.

Đánh giá về bài thuốc trị ung thư của “thần y” Nhố, bác sĩ Nguyễn Xuân Hướng – Nguyên Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam cho biết: “Hiện nay Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ là những nước có nền đông y phát triển. Ở những nước này chưa có tài liệu nào nói là chữa được ung thư, kể cả Tây y cũng chưa có kết quả".

Ông Hướng khẳng định: “Vì vậy, tôi chắc chắn bà Bùi Thị Nhố nói có thể chữa khỏi ung thư là hoàn toàn bậy bạ. Tôi đã tìm hiểu hết tất cả các dân tộc nhưng vẫn chưa thấy bài thuốc nào của dân tộc mà chữa được ung thư, kể cả tất cả các cây thuốc của người Dao và người Mường.

Các loại thuốc nam mà bà Nhố đưa ra theo nghiên cứu thì nó không có khả năng chữa khỏi bệnh ung thư, với bất kỳ loại ung thư nào. Có chăng nó chỉ có tác dụng làm tăng cường khả năng đề kháng của cơ thể, cũng như giúp lưu thông tuần hoàn máu, cung cấp hỗ trợ một số chất cần thiết cho cơ thể”.

Thanh Trần, NĐ​TO

Bình luận

 

Cuộc sống giống chiếc xe đạp. Để giữ thăng bằng, chúng ta phải luôn tiến lên phía trước.

Albert Einstein