THỰC PHẨM TĂNG CƯỜNG "CHUYỆN ẤY" CHO NAM GIỚI

 

NBM: Lời khuyên "ăn thật nhiều thịt đỏrất không ổn vì ăn nhiều thịt đỏ rất có hại cho sức khỏe, thậm chí tăng nguy cơ ung thư! WHO khuyên chúng ta mỗi ngày ăn không quá 70g thịt đỏ, tức một tuần chỉ khoảng 500 g thôi.

...

Nghiên cứu cho thấy, thiếu kẽm là một trong những yếu tố góp phần làm cho đời sống tình dục trở nên tẻ nhạt và thậm chí là vô sinh.

Gần đây, bạn cảm thấy cuộc sống trong phòng ngủ quá nhàm chán?

Có lẽ là do bạn quá mệt mỏi chứ không phải do bạn thực sự chán chuyện đó.

Và có thể nguyên nhân là vì bạn đang bị thiếu hụt kẽm.

Nhưng bạn cũng không cần hoảng sợ, có một thứ bạn có thể ăn vào để tự phục hồi - đó chính là các loại thịt đỏ.

Nghiên cứu cho thấy, thiếu kẽm là một yếu tố góp phần khiến cho đời sống tình dục trở nên tẻ nhạt và còn có thể dẫn đến vô sinh.

Kẽm giúp cho nồng độ hoóc-môn của nam giới - testosterone - được duy trì ở mức bình thường.

Testosterone chịu trách nhiệm về các đặc điểm giới tính ở đàn ông - như lông trên ngực, râu ria trên mặt, kích thước của dương vật, và cả…năng lực trên giường.

Vì vậy, khi loại khoáng chất giúp duy trì nồng độ của testosterone này bắt đầu giảm thì nó sẽ ảnh hưởng đến sự hứng khởi trong phòng ngủ.

Thế nhưng, các loại thịt đỏ như thịt lợn, thịt bò và thịt cừu lại là một nguồn bổ sung kẽm tuyệt vời.

Bà Emma Derbyshire, một chuyên gia dinh dưỡng cho biết: “đối với nam giới, kẽm là một chất dinh dưỡng quan trọng giúp duy trì nồng độ testosterone trong cơ thể”.

“Nếu không có nó, cả đời sống tình dục và khả năng sinh sản của nam giới sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, cũng như một loạt các hậu quả tiêu cực khác sẽ xảy đến”.

Mặc dù thiếu kẽm sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng, nhưng giải quyết tình trạng này lại hết sức đơn giản.

“Các loại thịt đỏ như thịt lợn, thịt bò và thịt cừu là một trong những nguồn bổ sung kẽm tốt nhất, và gia tăng hàm lượng các loại thịt này trong bữa ăn hàng ngày sẽ giúp bạn đạt được mức kẽm khuyến nghị”.

Những người đàn ông bị thiếu kẽm sẽ cảm thấy tinh thần kiệt quệ hơn so với bình thường, bị suy giảm khứu giác và vị giác, đồng thời hệ miễn dịch cũng yếu đi.

Thiếu kẽm cũng sẽ khiến tinh trùng bơi chậm hơn nên có thể dẫn đến vô sinh.

Kẽm là yếu tố quan trọng trong việc sản sinh và di chuyển của tinh trùng cũng như giúp cho tinh trùng đủ khỏe để có thể gặp được trứng và thụ tinh. Nếu tinh trùng không thể làm điều này thì nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ hội để nam giới khiến đối tác của mình mang bầu.

Vậy thì, mỗi người đàn ông cần bao nhiêu kẽm?

Đàn ông cần ăn ít nhất 9,5mg kẽm mỗi ngày.

Chỉ 100 gram thịt bò đã chứa khoảng 12,3 mg kẽm - vì vậy bạn có thể ăn đủ lượng kẽm khuyến nghị chỉ trong một bữa ăn.

Và 100 gram thịt cừu chứa khoảng 4,67 mg kẽm - vì vậy, bạn cũng không cần ăn quá nhiều để đạt được lượng khuyến nghị hàng ngày.

Thiếu kẽm cũng sẽ dẫn tới một loạt các vấn đề khác như da, tóc và móng tay xấu, tuần hoàn kém, phát triển xương kém, và các vấn đề về đường huyết.

Vì vậy, nếu bạn muốn tăng gia vị cho cuộc yêu và duy trì phong độ thì hãy ăn thật nhiều thịt đỏ.

Ngoài ra, kẽm cũng có vai trò quan trọng với sức khỏe của phụ nữ: kẽm có tác dụng trong việc điều trị mụn, điều trị hội chứng buồng trứng đa nang, đau khi đến chu kỳ và các vấn đề khác. Đứng thứ hai chỉ sau Magiê, kẽm là chất bổ sung cần thiết nhất với sức khỏe của phụ nữ.

Ngọc Anh (Tổng hợp), DTO, 7-11-2017

Bình luận