TÂM THƯ CỦA MỘT NHÀ NGOẠI CẢM CHÂN CHÍNH

 

Đây là một bài viết trong mục Bạn đọc của Vietnamnet ngày 13/2/2015. Hôm nay tôi đăng lại; và ngày mai tôi sẽ viết về cái gọi "nhà ngoại cảm chân chính". Làm gì có ngoại cảm chân chính, khi nó bị cộng đồng khoa học thế giới xem là ngụy khoa học!

LTS Vietnamnet: Thời gian qua, nhiều người tự xưng là “Nhà ngoại cảm” và đã có những hành vi mang tính chất lừa đảo: Lợi dụng sự cả tin của một số người để trục lợi. Có thể kể đến trường hợp Nguyễn Thanh Thúy (tức cậu Thủy) ở Bắc Ninh mà báo chí đã nêu trong thời gian qua, gây bức xúc cho xã hội. Nhân dịp Tết cổ truyền 2015, chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc bài viết của Nhà ngoại cảm Nguyễn Quốc Thắng để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

...

Tôi nhận thức rằng vũ trụ là bao la, trái đất là một hệ hành tinh xung quanh mặt trời. Hiện con người chưa đủ khả năng khám phá toàn diện Trái Đất, thậm chí cũng chưa đủ tài khám phá chính mình. Vì thế con người ta chỉ biết ít hay nhiều chứ không thể biết hết được thế giới quanh mình.

Như vậy: Khả năng ngoại cảm phải được kiểm chứng bằng phương pháp khoa học, người có khả năng ngoại cảm không dùng những giác quan thông thường mà cảm nhận bằng giác quan thứ 6 liên tục hơn bao giờ hết. Quan điểm của tôi về hoạt động ngoại cảm cần có cái nhìn khách quan trên các phương diện khoa học. Trong việc tìm kiếm liệt sỹ cần được giám định AND để tránh bị lợi dụng, trục lợi gây bức xúc cho xã hội, gây thiệt hại tiền bạc đối với thân nhân gia đình liệt sỹ trong việc tìm kiếm hài cốt thông qua phương pháp ngoại cảm.

Vì vậy, tôi muốn khuyên các gia đình liệt sỹ không nên tin vào những nhà ngoại cảm giả danh, ngộ nhận, xưng thần thánh tạo sự phân tâm cho các gia đình liệt sỹ. Việc tìm hài cốt liệt sỹ các gia đình cần đến trung tâm tìm kiếm hài cốt liệt sỹ, hoặc Cục Người có công Bộ Lao động Thương binh và xã hội để được hướng dẫn hoặc những nhà ngoại cảm chân chính không vì lợi ích cá nhân. Nhà ngoại cảm chân chính phải đem cái tâm cái thiện để giúp các gia đình liệt sỹ và phải qua kiểm chứng khoa học một cách chặt chẽ. Hiện nay, Đảng và Nhà nước ta rất quan tâm việc tìm kiếm quy tập các hài cốt liệt sỹ, đó là chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước thể hiện đạo lý : “Uống nước nhớ nguồn. Bản thân tôi là nhà ngoại cảm, tôi khuyên các gia đình có nhu cầu tìm kiếm hài cốt liệt sĩ hoặc mộ phần người thân hãy cảnh giác với những nhà ngoại cảm giả danh, lừa đảo trong việc hoạt động ngoại cảm. Hoạt động ngoại cảm là một nét văn hóa tâm linh đối với người đã khuất, người có khả năng ngoại cảm thực thụ phải đem cái tâm sáng ứng xử với người đã khuất, không mưu cầu lợi ích cá nhân.

Nhà ngoại cảm chân chính thực thụ muốn giúp các gia đình thân nhân liệt sĩ tìm hài cốt cần hướng dẫn cho họ đến các cơ quan kiểm định khoa học AND để xác minh kiểm chứng, tránh bị lợi dụng để lừa đảo như trường hợp Nguyễn Thanh Thúy (tức cậu Thủy) mà báo chí đã nêu trong thời gian qua, gây bức xúc cho toàn xã hội.

Những nhà ngoại cảm chân chính trên phương diện khoa học cần được xã hội có cái nhìn khách quan hơn về ngoại cảm, còn những nhà ngoại cảm giả danh, ngộ nhận để lừa đảo thân nhân các gia đình liệt sỹ và nhân dân cần xử lý nghiêm khắc trước pháp luật, nếu có dấu hiệu hình sự cần phải truy tố theo quy định của pháp luật.

Nhà ngoại cảm Nguyễn Quốc Thắng, Vietnamnet 13/2/2015

Bình luận

 

Cuộc sống giống chiếc xe đạp. Để giữ thăng bằng, chúng ta phải luôn tiến lên phía trước.

Albert Einstein