KHÁT VỌNG HỒI SINH CỦA MCLAREN VÀ ALONSO 2

 

McLaren-Honda đã chính thức trình làng chiếc xe được đặt nhiều kỳ vọng.

Mặc dù thiết kế này có mang hơi hướng của Red Bull nhưng theo các chuyên gia nhận xét nó chỉ chịu một phần ảnh hưởng từ ông Prodromou bởi thời gian ông làm việc tại McLaren chưa nhiều. Cánh gió sau được kết hợp với hệ thống khuếch tán sàn xe mang đặc trưng của năm 2015, nó giúp giảm đáng kể lực cản khi chiếc xe chạy ở tốc độ cao nhất.

...

Mũi xe, cánh gió trước, cánh gió sau được thiết kế mới

Cảm nhận về chiếc MP4-30, tay đua Fernando Alonso cho biết anh chưa bao giờ cảm thấy tốt hơn thời điểm hiện tại khi chuẩn bị cho mùa giải mới. Alonso cho biết mục tiêu của anh trong các đợt thử nghiệm là thu nhập dữ liệu càng nhiều càng tốt. Alonso khẳng định đây sẽ là một chương mới trong sự nghiệp của anh khi ngồi sau tay lái chiếc McLaren-Honda MP4-30. Anh coi đây là thời điểm bước vào kỷ nguyên mới của McLaren-Honda, thời điểm McLaren luôn ở phía trước đối thủ.

Cũng trong buổi giới thiệu xe mới, Jenson Button cho biết anh và tập thể đội đua không hề ảo tưởng về sức mạnh của chiếc MP4-30, nhưng anh tin rằng sau quá trình làm việc không dừng trong thời gian giữa hai mùa giải, đội đua đã làm tất cả có được sản phẩm mới này, anh có niềm tin vào việc sau những tiến bộ cuối mùa trước, đây là thời điểm McLaren trở lại.

Button muốn mình sẽ cùng đồng đội Alonso bằng tất cả những kinh nghiệm đang có sẽ làm cho chiếc MP4-30 ngày càng mạnh mẽ, đó sẽ là cơ hội để mở ra một kỷ nguyên mới cho McLaren-Honda.

Có thể nói, 2 tháng qua là quãng thời gian nghỉ có nhiều biến động nhất trong những năm gần đây của McLaren. Sự kiện đội đua giới thiệu mẫu xe 2015, chiếc MP4-30 được kỳ vọng rất nhiều. Về tổng quan thiết kế đã được phân tích ở trên, nhìn chung nó có ảnh hưởng nhất định từ triết lý thiết kế khí động học của Red Bull - người đi tiên phong trong lĩnh vực này. Điều đó chứng tỏ McLaren đang có phương pháp tiếp cận hiện đại với công nghệ mới và xanh.

McLaren đang rất tự tin với cơ hội và mục tiêu phát triển của mình, và tin rằng sẽ đạt được thành công. Thời gian sẽ trả lời câu hỏi đó, nhưng nếu vì một lý do khách quan năm nay chưa thành công thì 2016 họ sẽ thành công. Câu trả lời sớm nhất chưa chắc sẽ có sau đợt thử đầu tiên từ ngày 01/04/2 tại Jerrez, nơi mà nhiều đội đua chưa thể hiện đúng sức mạnh của mình, nhưng chúng ta hãy tin vào một thời đại mới của McLaren-Honda.

 

Bình luận