KHOA HỌC MỸ: ĐÀN ÔNG THÍCH NGƯỜI NGỐC HƠN THÔNG MINH

 

...

Đàn ông thường thiếu tự tin trước những cô gái thông minh

Các nhà nghiên cứu của Mỹ mới đây đã làm sáng tỏ tranh cãi, giữa ngốc ngếch và thông minh, kiểu phụ nữ nào được đàn ông thích hơn.

Nghiên cứu này được thực hiện bởi các nhà khoa học đến từ Hoa Kỳ thực hiện, với sự tham gia của 100 nam giới và nữ giới.

Những người phụ nữ được hỏi và phải trả lời các câu hỏi phức tạp về toán học cũng như kiến ​​thức về ngữ pháp và chính tả...

Sau đó, những người đàn ông sẽ được yêu cầu đánh giá về những người phụ nữ này và cho họ lựa chọn một đối tác để hẹn hò với họ.

Hầu hết số nam giới tham gia đều muốn chọn những cô gái thông minh, có trí tuệ cao, đã giải thành công các bài tập được đưa ra để yêu đương. Còn những cô gái có chỉ số IQ thấp thường không được các đấng mày râu chú ý và mời.

Tuy nhiên, sau đó, những người đàn ông này đều cùng tỏ ra thất vọng về sự lựa chọn của mình. Những cuộc gặp gỡ, hẹn hò của họ với các cô gái thông minh đều trở nên khó khăn. Họ cảm thấy thiếu tự tin bên cạnh một đối tác có IQ cao.

Rất nhiều mày râu đã từ bỏ, hoặc từ chối tiếp tục mối quan hệ với những cô gái thông minh chỉ sau lần hẹn hò đầu tiên. Họ phớt lờ, không trả lời các tin nhắn cũng như cuộc gọi mà những cô gái có IQ cao gửi/gọi đến, như thể đang muốn trốn chạy, thoát khỏi những phụ nữ này.

Số nam giới này chia sẻ, sau khi hẹn hò thử, họ đều nhận ra rằng, đối tác của họ hóa ra không phải như họ tưởng và không hấp dẫn đến vậy. Họ không cảm thấy thú vị.

Ngược lại, khi hẹn hò với những cô gái thiếu thông minh, chỉ số IQ thấp, hoặc hơi ngốc nghếch, những người đàn ông lại có thể dễ dàng hơn trong việc bắt đầu xây dựng một mối quan hệ.

Các nhà khoa học Mỹ kết luận, những người đàn ông đơn giản là không thể theo kịp cuộc trò chuyện với một người phụ nữ thông minh. Vì vậy, họ dễ dàng thích những cô gái ngốc nghếch hơn.

Ngô Đồng (Theo Sputnik), 5-2017

Bình luận