...

05-05-2014 13:00:49

Bắt tay nghe hát có khỏi bệnh hay không?

Bà Phan Thị Tranh, sinh năm 1963, trú tại thôn Viên Du, xã Thanh Vân, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc, vốn là một nông dân đơn thuần, chỉ học đến lớp 7, chưa hề trải qua một khóa học nào về chăm sóc sức khỏe, gia đình nội ngoại cũng không hành nghề chữa bệnh gia truyền. Bỗng nhiên vào năm 2010, bà Tranh tuyên bố mình có năng lực đặc biệt, có thể chữa tất cả các bệnh nan y mà y học hiện đại bó tay.
...

05-05-2014 22:20:49

Phan Thị Bích Hằng đã lừa gạt như thế nào (P3)?

Như đã trình bày trong các số trước, gọi hồn hoặc áp vong chỉ là sự lừa gạt và con số hàng ngàn ngôi mộ mà giới ngoại cảm khoe khoang hoàn toàn không đáng tin cậy. Vậy tại sao chúng ta rất dễ tin những chiêu trò lừa gạt nhiều khi rất thô sơ của nhà ngoại cảm, giới đồng cốt, thày bói hoặc thày cúng? Nói một cách tổng quát hơn, tại sao con người có xu hướng mê tín, khi rất ưa thích các câu chuyện về thánh thần, ma quỷ, thiên đường hay địa ngục, cũng như các sự biến có vẻ nằm ngoài hiểu biết hiện hành? Trong phần này người viết sẽ cố gắng đưa ra những lý giải mới nhất của khoa học hiện đại, chủ yếu dựa trên lý thuyết tiến hóa của Darwin.
...

05-05-2014 15:28:36

Nhà ngoại cảm Năm Nghĩa: Huyền thoại và sự thật (P3)

Như đã trình bày trong hai kỳ trước, sự nhập vong, gọi hồn hoặc nói chuyện với người chết hoàn toàn chỉ là cuộc tự nói chuyện do giới đồng cốt hoặc nhà ngoại cảm bịa đặt ra như một thủ thuật tạo niềm tin, qua đó họ tạo dựng quyền lực đối với thân nhân liệt sỹ (sau đó họ nói gì người ta cũng tin!)
...

05-05-2014 22:31:27

Phan Thị Bích Hằng đã lừa gạt như thế nào (P4)?

Như đã viết trong các kỳ trước, giới ngoại cảm không thể “gọi hồn”, “áp vong” hoặc “nói chuyện với người chết” để tìm mộ. Như đã thấy từ loại bài viết về “nhà ngoại cảm” Vũ Thị Minh Nghĩa, tất cả các cuộc trò chuyện với thế giới bên kia đó chỉ là động tác giả mà giới ngoại cảm hoặc giới đồng cốt thực hiện nhằm tạo niềm tin đối với thân chủ. Mọi thông tin để tìm hài cốt đều do chính quyền, đồng đội và gia đình cung cấp theo nhiều kênh khác nhau trước, trong và sau quá trình áp vong. Do gia đình bị lạc hướng trong màn “áp vong”, giới ngoại cảm hoặc đồng cốt chỉ việc ung dung tổng kết thông tin thu được về người chết và cung cấp trở lại cho thân nhân

 

Cuộc sống giống chiếc xe đạp. Để giữ thăng bằng, chúng ta phải luôn tiến lên phía trước.

Albert Einstein