...

24-10-2014 07:23:38

Sự thật về nhà tiên tri số một nhân loại Nostradamus

Nostradamus là thầy thuốc Pháp lừng danh thế giới như một trong những nhà tiên tri lỗi lạc nhất lịch sử nhân loại. Người ta cho rằng ông tiên đoán được nhiều sự kiện tương lai, như cái chết của vua Henry nước Pháp, đại hỏa hoạn tại London 1666, sự xuất hiện của thiên tài quân sự Napoleon hay trùm phát xít Hitler!
...

05-05-2014 23:15:01

Trị liệu tâm linh: Huyền thoại và sự thật

Trị liệu tâm linh là bất cứ phương pháp điều trị nào không dùng các tác nhân vật chất. Nó có nhiều tên gọi khác nhau: trị liệu tâm linh, trị liệu tinh thần, trị liệu niềm tin, trị liệu dị thường, trị liệu (đặt) bàn tay… Khí công, nhân điện, yoga, khí công Bùi Long Thành, dưỡng sinh tâm thể, chữa bệnh qua truyền hình của Kaspirovski hay liệu pháp Dzhuna (Liên Xô) đều có thể xếp vào loại hình này.
...

05-05-2014 14:56:48

Ngoại cảm là ngụy khoa học

Mặc dù các trung tâm tìm mộ bằng cách áp vong gây nhiều hệ lụy trong việc quản lý, nhưng chính quyền một số địa phương cho rằng đó là các hoạt động tâm linh nên không thể cấm.
...

05-05-2014 14:51:51

Ngoại cảm là gì?

Trong số các hiện tượng dị thường, ngoại cảm thu hút sự quan tâm lớn nhất của dư luận. Tuy nhiên không chỉ đa số bạn đọc, mà ngay cả một số nhà nghiên cứu chuyên sâu, cũng chưa thấu hiểu bản chất thực sự của ngoại cảm. Điều đó dẫn tới nhiều hệ lụy không tốt cả về các nghiên cứu học thuật và về việc quản lý xã hội.
...

05-05-2014 14:21:01

Hiện tượng luân hồi: Huyền thoại và sự thật

Luân hồi là niềm tin phổ biến trong nhiều nền văn hóa từ Đông sang Tây, từ cổ chí kim. Nó cho rằng con người có thể sống không chỉ một mà nhiều kiếp, mỗi kiếp cần một cơ thể mới. Vì thế nó thường gắn với các hiện tượng như mượn xác hay đầu thai. Nó có thể đi kèm hay không đi kèm với quan niệm linh hồn bất tử, tức sự tồn tại sau cái chết.
...

05-05-2014 13:44:33

Giải mã Geller, nhà tâm linh lừng danh thế giới

Tại sao Uri Geller trở thành nhà tâm linh nổi danh nhất lịch sử là một vấn đề thú vị cần được giải thích rõ ràng trong lĩnh vực dị thường học. Trong gần nửa thế kỷqua, đây là chủ đề thu hút sự chú ý rộng rãi của dư luận.
...

05-05-2014 13:23:43

Các hiện tượng dị thường là gì?

Các hiện tượng dị thường hay hiện tượng lạ là tập hợp nhiều hiện tượng phức tạp, từ các chủ đề tín ngưỡng - tôn giáo (như thần thánh, ma quỷ, thiên đường, địa ngục…) cho tới các lý thuyết khoa học mới mà ban đầu người ta chưa hiểu nên bị xem là dị thường. Xin giới hạn chủ đề trong phạm vi đối tượng nghiên cứu của một ngành khoa học đang gây tranh cãi là cận (hay ngoại) tâm lý (parapsychology).
...

05-05-2014 14:38:54

Ma nhập như một rối loạn kiểu phân ly nhân cách

Theo dân gian, ma nhập là hiện tượng “hồn” của một người nhập vào người khác. Kết quả người bị nhập tự xưng là một người hoàn toàn khác: giới tính và nhân thân khác, tính cách và học vấn khác, thói quen và phương ngữ khác…

 

Cuộc sống giống chiếc xe đạp. Để giữ thăng bằng, chúng ta phải luôn tiến lên phía trước.

Albert Einstein