...

18-11-2014 07:47:33

Hiện tượng siêu nhiên: Lạ mà không lạ!

Các hiện tượng như ngoại cảm tìm mộ, khu vườn chữa bệnh… đã gây nhiều luồng dư luận trái ngược nhau. Tuy nhiên trên quan điểm khoa học thì chúng không có gì lạ thường cả.
...

15-11-2014 10:02:57

Cần thử nghiệm "người có con mắt thứ ba" một cách khoa học!

Đây là bài viết cũ trên Thể thao & Văn hóa năm 2010 về “người có con mắt thứ ba” Hoàng Thị Thiêm, được cho là có thể đọc báo sau khi đã bị che mắt. Trong bài viết này tôi có gửi lời thách thức tới toàn bộ giới ngoại cảm nước nhà và những nhà khoa học lăng xê họ, đáng tiếc là TT & VH không đăng. Kết quả là giới ngoại cảm hoành hành thêm được ba năm nữa, trước khi bị giới khoa học chân chính và VTV hạ gục. Tôi rất tự hào được góp một phần nhỏ vào chiến thắng đó.
...

03-11-2014 00:00:06

Máy đo tia đất: Xem thi thể như lưỡng cực từ là không hiểu vật lý!

Khi vụ án Thẩm mỹ viện Cát Tường xẩy ra, ngoài giới ngoại cảm thì máy đo tia đất của Tiến sĩ Vũ Bằng cũng là tiêu điểm của dư luận, với hàng chục tờ báo hăng hái đưa tin. Trả lời phỏng vấn một tờ báo, tôi đã vạch ra sự phản khoa học của cái máy kỳ dị đó. Tuy nhiên vì một lý do nào đó, bài phỏng vấn không được dùng. Hôm nay tôi đưa bài phỏng vấn lên trang Người bắt ma để bạn đọc biết thêm về một khía cạnh trong các hoạt động báo chí tại nước ta.
...

23-10-2014 00:14:17

Cần cấm giới ngoại cảm Việt Nam hành nghề!

Báo mạng Người đưa tin (nguoiduatin.vn) tiến hành phỏng vấn Đại tá Tiến sỹ Đỗ Kiên Cường (người đã hơn 30 năm nghiên cứu các hiện tượng dị thường, với năm cuốn sách chuyên khảo và hàng trăm bài báo trên các tạp chí khoa học và trên các phương tiện thông tin đại chúng) sau khi VTV phát sóng loạt phóng sự vạch mặt giới ngoại cảm Việt Nam.
...

05-05-2014 14:30:04

Không thể tìm hài cốt bằng máy đo tia đất!

Trong vụ thẩm mỹ viện Cát Tường, gần hai tháng trôi qua mà gia đình vẫn chưa tìm được thi thể chị Huyền. Sau cơn lũ “ngoại cảm” là phương pháp tìm hài cốt bằng máy đo tia đất của TS Vũ Văn Bằng, được tác giả khoe là hiện đại đến mức mà Nhật hay Mỹ cũng chưa có. Để rộng đường dư luận, một tờ báo đã phỏng vấn Đại tá Tiến sỹ Đỗ Kiên Cường, một chuyên gia về vật lý trong các khoa học sự sống, tuy nhiên sau đó báo không đăng. Điều đó chứng tỏ báo chí Việt Nam ưa thích chuyện giật gân đến mức nào!
...

05-05-2014 13:00:49

Bắt tay nghe hát có khỏi bệnh hay không?

Bà Phan Thị Tranh, sinh năm 1963, trú tại thôn Viên Du, xã Thanh Vân, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc, vốn là một nông dân đơn thuần, chỉ học đến lớp 7, chưa hề trải qua một khóa học nào về chăm sóc sức khỏe, gia đình nội ngoại cũng không hành nghề chữa bệnh gia truyền. Bỗng nhiên vào năm 2010, bà Tranh tuyên bố mình có năng lực đặc biệt, có thể chữa tất cả các bệnh nan y mà y học hiện đại bó tay.

 

Cuộc sống giống chiếc xe đạp. Để giữ thăng bằng, chúng ta phải luôn tiến lên phía trước.

Albert Einstein