CÓ NÊN ĂN TRÁI CÂY VÀO BUỔI TỐI

 

Bạn làm gì khi bụng đói trước khi đi ngủ? Bạn có ăn trái cây hay bạn ăn vặt sô cô la? Vâng, nó có thể là cách để ngăn chặn cơn đói.

...

Có thể ăn trái cây trước khi ngủ khi cơ thể bạn khỏe mạnh nhưng cần hạn chế lượng calo

Nhưng hãy đảm bảo rằng calo từ thực phẩm đó không vượt quá nhu cầu năng lượng cơ thể. Ăn trái cây tốt cho sức khỏe, nhưng đừng thưởng thức các món ăn nhẹ vào buổi tối muộn, theo boldsky.

Nếu bạn thực sự thèm một bữa ăn nhẹ trước khi đi ngủ, trái cây là một lựa chọn tốt. Trái cây chứa đầy vitamin, khoáng chất, phytochemical và chất xơ. Ăn một miếng trái cây tươi là một sự lựa chọn bổ dưỡng hơn so với các loại đường không lành mạnh và thực phẩm béo khác.

Nhưng vấn đề đặt ra là trái cây gì tốt và thích hợp với buổi tối muộn. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nếu cơn đói bắt đầu tấn công bạn trước khi đi ngủ, một số trái cây bạn có thể ăn lúc này là chuối, táo, lê và các loại trái cây giàu chất xơ khác.

Nhưng theo y học cổ truyền Ấn Độ Ayurveda, nên có khoảng cách giữa các bữa ăn chính và trái cây. Đó là bởi vì cả hai đều có những ảnh hưởng khác nhau đối với hệ tiêu hóa. Trái cây dễ bị tiêu hóa và được đẩy từ dạ dày vào ruột nhiều lần. Vì vậy, bạn nên ăn trái cây sớm vào buổi tối.

Một số chuyên gia dinh dưỡng đã khuyên nên tránh ăn ngay trước khi đi ngủ. Vì nó có thể cản trở giấc ngủ của bạn. Và ăn ngay trước khi đi ngủ có thể giải phóng rất nhiều đường, gây ra sự tăng đột biến về năng lượng. Đó là chưa kể thói quen ăn trái cây với các thực phẩm khác như kem và nếu vậy sẽ gây tăng cân.

Sau khi ăn tối, bạn có thể ăn một quả chuối trước khi đi ngủ. Nhưng hãy chắc chắn rằng có khoảng cách giữa thời gian ngủ và bữa ăn. Ngoài ra, nếu bạn có vấn đề liên quan đến tiêu hóa như hội chứng ruột kích thích, ăn trái cây có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Tiêu thụ trái cây trước khi đi ngủ sẽ gây đau dạ dày và phá vỡ giấc ngủ của bạn, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Trái cây có hàm lượng a xít cao như dứa và cam thường có vấn đề đối với những người bị trào ngược a xít. Và những đối tượng này nên tránh ăn thực phẩm a xít trước giờ ngủ.

Nếu bị bệnh tiểu đường, ăn vặt trái cây sẽ "có vấn đề" vì đường tự nhiên trong trái cây sẽ làm tăng mức đường huyết. Vì vậy, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để biết bạn nên ăn trái cây nào trước giờ ngủ.

Ngọc Lam, TNO, 24-3-2018

Bình luận